เปิดเทอมนี้ ไปเรียนยังไงดีนะ

how to CU

แนะนำเส้นทางการเดินทางไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับน้องๆ นิสิตเฟรชชี่ โดยมีทั้งหมด 4 เส้นทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รถประจำทาง BTS,MRT รวมถึงรถบริการของทางมหาลัยเพื่อเป็นข้อมูลในการเดินทางสำหรับการเปิดเทอมที่จะมาถึงนี้

wish@samyan

และสำหรับผู้อยู่อาศัยในย่านสามย่าน หรือบทถนน สี่พระยา เช่นโครงการ Wish@Samyan หรือ Vertiq ก็ใช้เวลาเพียง 3 นาที ก็ถึง MRT สามย่าน หรือเพียง 5 นาที ก็สามารถเดินทางถึงจฬาได้แล้ว ถือว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบายต่อการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

และเนื่องจากอยู่ในทำเลที่สำคัญ พร้อมกับ Neighborhood ที่หลากหลาย เป็นศูนย์รวมการศึกษาชั้นนำ เช่น สาธิตปทุมวัน สาธิตจุฬา มหาวิทยาลัยจุฬา เป็นต้น บริษัทชั้นนำ อาทิ Dtac AIA Bangkok Bank อีกทั้งโรงพยาบาลชื่อดังต่างๆ และห้างสรรพสินค้าระดับประเทศมากมายอีกด้วย หากคนหลงรักใน Area นี้ โครงการ Vertiq อาจจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับคุณ

Vertiq

“ชีวิตดีดีที่ลงตัว” Vertiq คอนโดมิเนียม High Rise ระดับพรีเมียม ให้คุณได้อยู่อาศัยในที่หรูหราและทันสมัยและรอบล้อมด้วยธรรมชาติ ที่ได้ผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไกล ให้คุณสามารถช้อปและชิม “

พิเศษสุด โปรโมชั่นสำหรับSummerนี้

” เปิดเทอมนี้ ฟรียกห้อง ” Learn Live Life

ห้องแต่งพร้อมอยู่ 2 นอน 2 น้ำ ราคาเริ่มต้น 7. xx บาท

More Information : https://goo.gl/2eL3Fx

โทร 080-001-8899 หรือ 080-001-9988

CU shuttle bus

มหาวิทยาลัยเปิดให้บริการ “รถโดยสารปรับอากาศขนาดเล็ก” (Shuttle Bus) 4 สายสำหรับนิสิต คณาจารย์ และบุคลากรจุฬาฯ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 7.00-19.00 น. (วันเสาร์ให้บริการเฉพาะสาย 1 และ 2)

สำหรับเส้นทางการเดินรถมีดังนี้

สาย 1 ศาลาพระเกี้ยว รัฐศาสตร์ สาธิตปทุมวัน สัตวแพทย์ แยกเฉลิมเผ่า ลิโด้ เภสัชศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ อักษรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์

สาย 2 ศาลาพระเกี้ยว เศรษฐศาสตร์ อาคารมหามกุฎ วิทยาศาสตร์ ครุศาสตร์ จามจุรี 9 ศูนย์กีฬาและนันทนาการ ธรรมสถาน วิทยพัฒนา สหเวชศาสตร์ BTSสนามกีฬา จุฬาพัฒน์ 13 หอพักนิสิต สำนักงานมหาวิทยาลัย สถาปัตยกรรมศาสตร์ อักษรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์

สาย 3 ศาลาพระเกี้ยว รัฐศาสตร์ แพทยศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ อาคารมหามกุฎ วิทยาศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ อักษรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์

สาย 4 ศาลาพระเกี้ยว รัฐศาสตร์ สาธิตปทุมวัน สัตวแพทย์ แยกเฉลิมเผ่า ลิโด้ เภสัชศาสตร์ ครุศาสตร์ จามจุรี ๙ หอพักU-Center นิติศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ อักษรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์

แผนที่การเดินรถโดยสารภายในจุฬาฯ CU Shuttle BusMap :

http://www.chula.ac.th/wp-content/uploads/2014/03/CU-Shuttle-Bus-map.pdf

สถานี MRT

สามารถโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) มายังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ โดยลงที่สถานีสามย่าน (Samyan Station) เมื่อใช้ทางออกหมายเลข 2 จะเจออาคารจัตุรัสจามจุรี ซึ่งเป็นอาคารของมหาวิทยาลัยที่ท่านจะสามารถใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการสังเกต เพื่อเดินทางไปยังจุดอื่นๆ ต่อไป อาจจะเดิน หรือขึ้นรถโดยสารรถประจำทาง เพื่อความสะดวกไปยังสถานที่ต่างๆ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สถานี BTS

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) ที่อยู่ใกล้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แก่ สถานีสยาม (Siam Station) และสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (National Stadium Station) พอลงสถานีแล้วสามารถใช้บริการรถโดยสารภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเดินทางเข้ามาในมหาวิทยาลัยได้

สายรถโดยสารประจำทาง ขสมก. ที่ผ่านจุฬาฯ มีให้บริการหลายสายมาก สามารถแบ่งเส้นทางเดินรถตามสายถนนทั้ง 4 สาย ดังนี้

– ถนนพระราม 1 สายรถประจำทางที่ผ่านมหาวิทยาลัย ได้แก่ สาย 11 25 54 73 73ก 79 และ 204

– ถนนพระราม 4 สายรถประจำทางที่ผ่านมหาวิทยาลัย ได้แก่ สาย 21 34 47 50 67 93 และ 141

– ถนนพญาไท สายรถประจำทางที่ผ่านมหาวิทยาลัย ได้แก่ สาย 27 29 36 36 ก 65 และ 501

– ถนนอังรีดูนังต์ สายรถประจำทางที่ผ่านมหาวิทยาลัย ได้แก่ สาย 16 21 และ 141

หมายเหตุ สอบถามเส้นทางเดินรถเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1348 และเว็บไซต์ของ ขสมก. http://www.bmta.co.th/